Thám tử tư Hải Phòng > Tin tức > Cơm sôi bớt lửa…

Cơm sôi bớt lửa…

Dich vu tham tu hai phong – Cứ mỗi lần thấy cảnh nhà tắm tối om là chị lại bực mình, lại cằn nhằn.
Chị Lan (Lê Chân – Hải Phòng) và chồng trước khi làm đám cưới cũng có đến 2 năm tìm hiểu nhau. Tưởng chừng cả 2 đã hiểu hết về nhau nhưng về ở với nhau rồi họ mới thấy nhiều lúc cảm thấy không thể chịu đựng hơn được nữa.

Góp gió thành … chiến tranh lạnh

=> Dịch vụ thám tử của công ty thám tử Hải Phòng là uy tín nhất

=> Công ty dịch vụ thám tử tư Hải Phòng là uy tín nhất

=> Hãy đến với công ty thám tử Hải Phòng chúng tôi

Chuyện cũng chẳng to tát gì, chẳng là cái bóng đèn trong nhà tắm bị hỏng, chị bảo chồng thay nhưng đã 2 ngày trôi qua mà cái bóng đèn vẫn còn nằm im vị trí. Cứ mỗi lần thấy cảnh nhà tắm tối om là chị lại bực mình, lại cằn nhằn. Anh từ chỗ đem lý do bận công việc chưa có thời gian thay chuyển sang bực bội vì bị vợ cho rằng “vô trách nhiệm”. Kết quả là cái bóng đèn mãi không được thay còn bà vợ thì tiếp tục phàn nàn, cả hai đều cho rằng ở bên người kia thật khó sống!
Không chỉ vợ chồng chị Lan mà còn rất nhiều cặp vợ chồng khác xảy ra vấn đề tương tự. Đa phần các ông chồng nhìn nhận đây giống như “cuộc chiến vì quyền lực” của vợ, trong khi phụ nữ tỏ ra “tinh tế” hơn khi nhận định giữa hai vợ chồng dường như quá khác nhau nên không thể dung hòa.
Các chuyên gia tâm lý cho rằng: “Hiện tượng này trong quan hệ vợ chồng được nhìn nhận là hệ quả của những yêu cầu/ đòi hỏi (có thể là quá mức) không được đáp ứng và hành động tự bảo vệ từ xa, giống như đám mây đen bao phủ lên quan hệ vợ chồng, khiến cả hai người trong cuộc đều cảm thấy cô đơn, bị cô lập, bị từ chối. Ý thức được hành động của mình tác động lên hôn nhân thế nào để có trách nhiệm với từng lời nói, cách ứng xử, tập trung vào việc “mình đã làm gì” thay vì quá nặng nề chuyện “người kia đã làm gì với mình” sẽ giải quyết được sự mâu thuẫn từ những điều rất nhỏ trong hôn nhân”.

Cơm sôi nhỏ lửa

Cơm sôi bớt lửa…
Các cụ đã dạy:

  “Chồng giận thì vợ bớt lời

Cơm sôi bớt lửa chẳng đời nào khê”.

Ở vào tình thế này, mỗi người nên cố gắng nhìn nhận sự việc sâu hơn và thực sự lắng nghe bạn đời của mình. Phân tích trường hợp của vợ chồng chị Lan, có thể thấy từ cảm giác không được chồng quan tâm đến yêu cầu, cảm xúc của mình, chị Vân trở thành người vợ hay phàn nàn trong nỗ lực “bắt” chồng phải chú ý đến những khó khăn vợ chồng đang vấp phải. Nhưng chồng chị, mặt khác, quay lưng lại với vợ vì cho rằng anh có cố gắng tới mức nào cũng không làm hài lòng được chị. Cánh cửa giao tiếp giữa hai người được đóng lại để anh không phải nghe thêm những lời lẽ khó chịu từ “cái loa phường”…

Để có thể vượt qua khó khăn này, vợ chồng bắt buộc phải nhận ra được họ đã tự đánh mất sự kết nối với nhau và cần nỗ lực thiết lập lại mối liên hệ ấy, cần “tìm hiểu” lại từ đầu để nhận ra những ảnh hưởng của hai người lên nhau.

Cả hai đều cần nhận ra mọi lời chỉ trích, phê phán và việc đóng cảnh cửa giao tiếp thậm chí sẽ gây tổn thương lên cả hai. Mọi cuộc chiến tâm lý đều có khởi nguồn từ nỗi đau của việc mất đi sự kết nối, trong khi rõ ràng, chúng ta vẫn chỉ là giống loài rất cần sự yêu thương, gần gũi.

Cuộc sống hôn nhân không bao giờ tránh khỏi nhưng va chạm và bất hòa nhưng biết chồng nóng tính, phụ nữ cũng nên bớt lời để tránh cơn phẫn nộ của chồng tăng lên. Một điều nhịn, chín điều lành. Đến khi chuyện lắng dịu chút ta tìm thời gian thích hợp chia sẽ với nhau, không nên Mày nói 1 câu tao cũng trả đũa mày hai câu, ăn thua như vậy vô hình chung tạo nên sự bực tức và rất có thể sẽ dẫn đến hạnh phúc tan vỡ.

Tham tu hai phong – địa chỉ tin cậy cho mọi người, mọi nhà

Tư vấn miễn phí 24/7
0987396007