Thám tử tư Hải Phòng > Tin tức > Cùng thám tử hải phòng chống bạo lực gia đình

Cùng thám tử hải phòng chống bạo lực gia đình

Theo khảo sát của các thám tử tư hải phòng thì cứ 3 phụ nữ có gia đình hoặc đã từng có gia đình thì có 1 người bị chồng bạo hành tình dục hoặc thể xác. Và đây là kết quả khảo sát được Chính phủ và Liên hợp quốc công nhận.

Khảo sát của các thám tử được thực hiện với tham gia của 5.000 phụ nữ từ 18-60 tuổi. Và kết quả cho thấy trong số đó có 54% số phụ nữ bị bạo hành về tinh thần, 34% bị bạo hành về thể xác hoặc tình dục.

>>> xem thêm: Thám tử hải phòng với những chyện tình buồn

=> Dịch vụ thám tử của cong ty tham tu Hải Phòng là uy tín nhất

=> Công ty dịch vụ thám tử Hải Phòng là uy tín nhất

bạo lực gia đình
Tại cuộc tọa đàm về phòng chống bạo lực gia đình. Phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hải Phòng P.H.Y có nhận định: “ Phần lớn chị em phụ nữ sau khi bị bạo hành đều có suy nghĩ giấu diếm việc mình bị bạo hành. Nhiều người còn có quan niệm ‘một điều nhìn chịn điều lành’ và coi chuyện đó là chuyện bình thường, mình là vợ mình cần phải bao dung hơn để giữ hòa khí trong gia đình. Thậm chí có người bị chống đánh cho thâm tím mặt mày đến chỗ làm mọi người hỏi thăm thì lại che giấu cho chồng bằng câu nói ‘ em bị ngã’.
Còn có những gia đình còn giữ suy nghĩ cổ hủ rằng, chuyện bạo hành đồng với việc ‘ giáo dục’ nên khi nhìn thấy con trai bạo hành con dâu mình thì lại cho rằng ‘ vợ hư thì phải đánh để dạy bảo’. Nếu ngay trong gia đình việc bạo hành không được quan tâm thì xã hội coi chuyện này như một chuyện ‘đằng sau cánh cửa’ và thờ ơ cũng là điều dễ hiểu.
Hậu quả của việc bạo hành gia đình

Phần lớn các phụ nữ bị chồng bạo hành đều có sức khỏe không tốt, họ gặp nhiều vấn đề về trí nhớ, căng thẳng tinh thần, và hay có những suy nghĩ tiêu cực…

Lời khuyên của các công ty thám tử hải phòng về phòng chống nạn bạo lực gia đình:

Đẩy mạnh công tác thông tin – tuyên truyền – giáo dục về bạo lực gia đình. Giáo dục về các quy định của pháp luật về bạo hành gia đình. Đi sâu vào các kiến thức pháp luật cơ bản như hiến pháp 1992, điều 21 luật hôn nhân và gia đình…Nâng cao trình độ hiểu biết của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Xây dựng các thiết chế gia đình bền vững

Tư vấn miễn phí 24/7
0987396007