Thám tử tư Hải Phòng > Tin tức > Ông Chấn thuê thêm luật sư để đòi bồi thường

Ông Chấn thuê thêm luật sư để đòi bồi thường

Vợ chồng ông Nguyễn Thanh Chấn vừa ký hợp đồng thuê thêm một luật sư là cộng sự của người đang trợ giúp pháp lý cho mình để nhằm xúc tiến nhanh việc yêu cầu bồi thường 10 năm ông bị ngồi tù oan.

=> Dịch vụ thám tử của công ty thám tử Hải Phòng là uy tín nhất

=> Công ty dịch vụ thám tử Hải Phòng là uy tín nhất

=> Công ty dich vu tham tu Hải Phòng là chuyên nghiệp nhất

Luật sư Vũ Thị Nga, phó giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật, Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết, từ cuối năm 2013, bà đã nhận trợ giúp pháp lý miễn phí cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

ongchan

“Tuy nhiên, tại giai đoạn này, theo yêu cầu của Luật TNBTCNN, ông Chấn phải có những tài liệu để chứng minh những thiệt hại, tổn thất về vật chất mà gia đình ông đã mất để làm căn cứ cho việc yêu bồi thường. Số lượng công việc liên quan đến việc chứng minh các khoản cần bồi thường này rất lớn. Gia đình ông Chấn có nhu cầu thuê thêm luật sư nữa để cùng tôi hoàn thành các công việc này” – bà Nga nói.

Bà Nga cho biết, theo quy định, một ngày bị giam oan, ông Chấn được bồi thường bằng 3 ngày lương tối thiểu (tương đương 115.000 đồng). Bên cạnh đó, ông Chấn cũng có quyền đòi bồi thường về tinh thần, sức khỏe. Nếu không đạt được thỏa thuận bồi thường với tòa án, ông Chấn có quyền khởi kiện.

Về những giấy tờ cần thiết, bà Nga cho biết thêm: “Những công việc mà các luật sư sẽ thực hiện sắp tới bao gồm việc liệt kê số tiền yêu cầu bồi thường cho những thiệt hại về vật chất, chứng từ chứng minh những chi phí thực tế mà gia đình ông Chấn đã phải chịu thiệt hại do 10 năm đi kêu oan cho chồng”.

Bà Chiến chia sẻ, trong 10 năm kêu oan cho chồng đã phải vay mượn rất nhiều. Hiện một số giấy tờ chứng minh chi phí đã thất lạc. Ngoài mong muốn được bồi thường thỏa đáng theo Luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước, bà Chiến còn đề nghị bồi thường tổn thất do lo nghĩ mà bà phát bệnh về thần kinh. “Tôi không làm ăn được trong khi phải điều trị trong thời gian dài, tiền thuốc tốn kém”, bà Chiến nói.

Theo dich vu tham tu Hải Phòng

 

Tư vấn miễn phí 24/7
0987396007