Thám tử tư Hải Phòng > Tin tức > Thám tử điều tra nguồn gốc các loại mứt tết

Thám tử điều tra nguồn gốc các loại mứt tết

Để nắm bắt được tình hình sản xuất các loại mứt tết chúng tôi theo chân các thám tử hải phòng đến Phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Đây là một làng nghề làm mứt truyền thống. Tới đây vào những ngày này chúng tôi mới được chứng kiến cảnh chạy đua thời gian để làm mứt tết. Đầu tiên mới đặt chân về đầu làng chúng tôi đã thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của mứt, nhưng càng vào sâu trong làng thì thay mùi thơm đó bằng mùi hôi, mùi chua của nguyên liệu để lâu ngày chưa phơi được.

>>> xem thêm: Đạo đức nghề nghiệp của thám tử hải phòng

=> Dịch vụ thám tử của công ty thám tử Hải Phòng là uy tín nhất

=> Công ty dịch vụ thám tử Hải Phòng là uy tín nhất

Trên đường thì tấp lập cảnh công nhân đẩy xe đi phơi hay thu gom mứt. Cùng các thám tử khảo sát một vòng chúng tôi mới được chứng kiến cảnh mứt được phơi dọc các con đường nơi có nhiều xe cộ đi lại.

Và điều đương nhiên là sẽ bị bám đầy bụi bẩn. Những thanh mứt mới đầu mang ra phơi còn trắng sau khi thu gom về lại có màu nâu đất.
Theo các xe trở mứt, chúng tôi đã có mặt tại một khi đất trống, và cảnh phơi mứt của các cơ sở trong làng diễn ra trước mắt. Hàng chục cái bạt được trải ra phủ kín mặt đất, công nhân thì thỏa sức dẫm lên mặc dù chân tay, giầy dép còn đang bẩn.

phơi mứt lẫn phân gia cầm
Nhưng đáng nói hơn, bãi đất này cũng chính là nơi các loại gia súc gia cầm thỏa sức đi dạo và kiếm ăn. Trong khi đó công nhân thì chỉ chuyên tâm vào công việc của mình mà không hề xua đuổi động vật nuôi. Với họ có lẽ đây là cảnh quá đỗi bình thường. Chính vì thế trên các mảnh bạt phơi mứt không chỉ có mứt mà thêm vào đó còn có cả phân gà phân vịt, thậm chí còn có cả phân chó và lợn.
Còn các dụng cụ làm mứt thì không được giặt rửa sạch sẽ nhưng vẫn sử dụng ngày này qua ngày khác.
Theo khảo sát của các thám tử thì tại ngõ 126 đối diện nhà hát chèo Quân đội là một con đường đất, hai bên đường toàn là rác thải dẫn vào một cơ sở làm mứt. Đoạn đường này lại chính là nơi đặt xưởng chế biến của cơ sở.
Tại đây các thùng đựng mứt thì không có nắp, các loại côn trùng tha hồ đến bâu. Còn vòi nước để rửa mứt lại được vứt ở dưới đất, công nhân thì lội lên thành bể để vớt mứt.

cơ sở sản xuất mứt
Ra lui phía đầu làng chúng tôi lại bắt gặp một cơ sở làm mứt nữa ở bên mương nước thải bôc mùi hôi thối. Khu ngâm mứt thì đầy rẫy các rác thải. Dù là nằm sát bên con đường có nhiều phương tiện đi lại, nhưng các cơ sở vẫn không hề che đậy, bể ngâm mứt thì toàn lá cây rụng và phân chuột phân gián.
Và hầu hết các cơ sở sản xuất tại đây khi thấy chúng tồi ghi hình thì ngay lập tức đóng của “ trong bất xuất, ngoại bất nhập”.
Trao đổi với chúng tôi, ông phó chủ tịch phường Xuân Tảo cho hay: “ Hiện nay trên địa bàn phường có khoảng 20 hộ gia đình sản xuất mứt. Mặc dù chúng tôi đã lập đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm nhưng do địa điêm phơi mứt của các hộ gia đình không cố định nên không thể kiểm soát được. Thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng xiết chặt công tác kiểm tra nhằm đảm bảo độ an toàn sản phẩm khi đến tay người sử dụng.
Thật không biết cho đến khi nào người sử dụng mới an tâm về chất lượng sản phẩm nếu quy trình sản xuất mứt vẫn không được cải thiện.

Công ty thám tử hải phòng

Tư vấn miễn phí 24/7
0987396007